BHA là gì? Công dụng của BHA đối với làn da

Thu Hoài 24 Th6, 2024 Kiến thức chăm sóc da

Thành phần trong mỹ phẩm luôn là yếu tố quan trọng để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình và trong đó không thể thiếu BHA. Vậy BHA là gì? và BHA quan trọng thế nào trong quá tình làm đẹp, cùng theo dõi trong bài viết này của CIORIN nhé.

1. BHA là gì? Nguồn gốc BHA

BHA là gì trong mỹ phẩm?

BHA (Beta Hydroxy Acid) là thành phần làm sạch hiệu quả có trong các sản phẩm xịt khoáng, toner, nước tẩy trang. Bằng cách thâm nhập sâu vào các lỗ chân lông, BHA làm bong tróc các tế bào da chết và kích thích các tế bào mới phát triển.

Là dạng axit gốc dầu với sản phẩm thông dụng nhất có mặt trên thị trường bạn hay dùng đó là Salicylic Acid được chiếc xuất từ vỏ cây willow bark.

BHA là gì trong mỹ phẩm?

BHA là gì trong mỹ phẩm?

Nguồn gốc BHA

BHA cónguồn gốc tự nhiên, được chiết xuất từ vỏ cây liễu willow bark, dầu của cây lộc đề xanh. BHA hiện bao gồm các loại sau: Axit B-Hydroxybutyric,  Axit B-hydroxy methyl-methylbutyric, Carnitine, Axit Salicylic.

Trong mỹ phẩm, thuật ngữ BHA (Beta Hydroxy Acid) thường dùng để chỉ loại Axit Salicylic. Hợp chất này được sử ụng nhiều trong sữa rửa mặt, tẩy da chết hay kem dưỡng chống lão háo.

2. Cơ chế hoạt động và công dụng của BHA

Cơ chế hoạt động của BHA

BHA hoạt động chủ yếu như là một hoạt chất giúp tẩy da chết. BHA sẽ làm cho các da chết thuộc lớp ngoài cùng của da tróc ra, thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào mới. Ngoài ra BHA còn giúp tẩy sâu bên trong lỗ chân lông, khắc phục những vấn đề bí tắc lỗ chân lông vì vậy BHA còn có khả năngkiểm soát và làm giảm mụn rất nhiệu quả.

Bên cạnh đó các nghiên cứu trên Thế giới còn chỉ ra rằng, BHA giúp cải thiện nếp nhăn, độ nhám của da và hỗ trợ làm giảm các rối loạn sắc tố da. Dưới đây là một số công dụng của tiêu biểu của BHA.

Cơ chế hoạt động của BHA là gì?

Cơ chế hoạt động của BHA là gì?

Công dụng của BHA

  • BHA có khả năng loại bỏ tế bào chết và tẩy da chết trên bề mặt của da nên bạn sẽ không cần lo lắng những vết thâm sạm do mụn để lại, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt sau 3-6 tuần sử dụng.
  • Ngoài ra BHA giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, cải thiện độ nhám da và hỗ trợ trong việc làm giảm các rối loạn sắc tố da.
  • Đánh bay mụn, làm mờ vết thâm: BHA thấm sâu vào các lỗ chân lông, loại bỏ các tác nhân gây mụn, đồng thời làm dịu da. Từ đó làm mờ vết thâm hiệu quả.
  • BHA thẩm thấu qua lỗ chân lông chứa đầy các bã nhờn từ đó loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn gây nên mụn, đồng thời kiểm soát lượng dầu thừa, kháng viêm, giảm sưng nên có thể cải thiện mụn một cách hiệu quả.
Tác dụng của BHA

Tác dụng của BHA

3. Tại sao nên sử dụng BHA?

Tại sao nên sử dụng BHA?

  • An toàn với da: Bằng cách thẩm thấu sâu vào da, BHA không làm tổn thương bề mặt da, vì vậy lựa chọn sử dụng BHA là việc hoàn toàn an toàn cho da.
  • Hiệu quả tốt: BHA vừa giúp trị mụn đồng thời trong quá trình đi sâu vào da, BHA giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn gây ra mụn.
  • Dễ dàng thực hiện: Chỉ cần sử dụng BHA sau bước làm sạch trong quy trình chăm sóc da không cần quá nhiều thời gian để thực hiện.

4. Sản phẩm Ciorin AHA 10% + BHA 1% PEELING SOLUTION

Serum Cr AHA 10% + BHA 1% Peeling Solution Chống Lão Hóa, Làm Đều Màu Da, Giảm Sạm Nám – PHÙ HỢP VỚI MỌI LOẠI DA

– Công dụng: Tẩy tế bào chết dịu nhẹ, cải thiện tình trạng da sần sùi, ngăn ngừa mụn và mờ vết thâm, cấp ẩm và làm sáng da, se khít lỗ chân lông.
– Thành phần chính:
  • AHA 10%: Sản phẩm chứa 10% AHA tự nhiên được chiết xuất từ các loại trái cây tự nhiên: Axit Lactic (từ cây Việt Quất), Axit Glycolic (từ Mía), Axit Citric (từ Cam và Chanh), Axit Malic và Tartaric (từ Cây Phong).
  • BHA 1%: Phần lớn được chiết xuất từ vỏ cây liễu, dầu của cây lộc đề xanh.
  • Thành phần chính khác: Hyaluronic Acid, Cúc la mã, Hoa hồng đá, Sữa ong chúa
Serum Cr AHA 10% + BHA 1% Dung Dịch Lột Da

Serum Cr AHA 10% + BHA 1% Dung Dịch Lột Da

BHA là một thành phần rất hữu ích trong các sản phẩm dưỡng da. Và tìm hiểu BHA là gì là một việc rất quan trọng để bạn hiểu rõ hơn công dụng của BHA trong quá trình làm đẹp của mình. 

-->