Chăm sóc da trước và sau điều trị Mesotherapy: Bí quyết để có làn da hoàn hảo

admin 18 Th10, 2023 Đào tạo

Không chỉ trong quá trình thực hiện mà việc chăm sóc da trước và sau điều trị liệu pháp Mesotherapy cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo hiệu quả tối đa của liệu trình, giảm thiểu tối đa thời gian hồi phục của da. Trước khi tiến hành Mesotherapy, việc tuân thủ các chỉ đạo là điều vô cùng quan trọng.

Mesotherapy

Lưu ý chăm sóc da trước điều trị liệu pháp Mesotherapy

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời tối thiểu 2 tuần trước điều trị Mesotherapy.

Hạn chế sử dụng các sản phẩm chứa retinoid và các sản phẩm AHA/BHA với nồng độ cao ít nhất 7 tuần trước khi bắt đầu liệu trình. Cũng hạn chế sử dụng các loại kháng sinh ít nhất 2 tuần trước khi tiến hành liệu pháp Mesotherapy.

Ngừng sử dụng isotretinoin ít nhất 6 tháng (Sotret, Claravis, Amnesteem và Accutane) trước liệu pháp. Ngừng sử dụng các loại thuốc kê đơn dùng ngoài da ít nhất 48 giờ trước liệu trình (Retin-A, Tazorac, Dierin, EpiDuo, Ziana) từ 3 đến 4 ngày trước khi tiến hành liệu trình. Ngừng sử dụng các loại thuốc trị mụn có bán không kê đơn (Benzoyl Peroxide, Salicylic Acid) ít nhất 72 giờ.

Tránh mọi loại liệu pháp tẩy da chết (Glycolic, Enzymes) trong vùng điều trị từ 3-4 ngày trước điều trị. Tránh việc waxing và sử dụng kem tẩy lông trong ít nhất 48 giờ.

Không nên tắm nắng hoặc sử dụng kem tạo nâng da ít nhất 72 giờ trước liệu trình Mesotherapy.

Không tiêm vào khu vực dự định trong vòng hai tuần trước điều trị.

Lưu ý chăm sóc da sau điều trị liệu pháp Mesotherapy

Hãy tránh việc gãi hoặc cào da. Hoạt động thể dục mạnh hoặc vận động cơ thể mạnh nên được tránh ngay sau điều trị. Bạn có thể trở lại bình thường sau 72 giờ.

Mesotherapy

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời ngay sau điều trị. Sử dụng kem chống nắng SPF 30+ hàng ngày sau quá trình thực hiện liệu pháp Mesotherapy và nên được tích hợp vào chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn để có kết quả tốt nhất.

Không sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết tại khu vực điều trị trong 2 tuần kể từ khi tiêm Mesotherapy.

Tránh việc sử dụng công nghệ laser, các liệu trình bằng ánh sáng, tẩy da hoá học hoặc microdermabrasion trong 2 tuần sau điều trị.

Tránh sử dụng bồn tắm nóng, phòng xông hơi và tắm nước nóng quá mức trong vòng 48 giờ.

Hãy tránh tắm nắng ít nhất 48 giờ (mặc dù, chúng tôi khuyến nghị nên làm điều này mãi mãi) để ngăn tia UV hại da của bạn và làm giảm tốc độ làm mới da từ liệu trình Mesotherapy. Bệnh nhân không thể tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng với SPF từ 30 trở lên để duy trì làn da cải thiện.

Waxing, cạo lông và sử dụng kem tẩy lông có thể được tiếp tục sau 72 giờ. Tránh nhiệt độ cao (tắm nóng, xông hơi và tập thể dục mạnh) trong vòng 24 giờ. Nhiệt độ cao có thể gây kích ứng cho khu vực đã được điều trị.

Sử dụng thuốc kê đơn da liễu có thể được tiếp tục trong vòng 7 ngày hoặc sau đó theo lời khuyên của bác sĩ của bạn. Thuốc trị mụn tự mua có thể được sử dụng sau 72 giờ hoặc nhiều hơn theo lời khuyên của bác sĩ.

Tóm lại, việc chăm sóc da đúng cách trước và sau liệu pháp Mesotherapy không chỉ giúp tăng cường hiệu quả của liệu trình mà còn bảo vệ và duy trì sự trẻ khỏe của làn da.

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline liên hệ và tư vấn: 0565026666

Fanpage: https://www.facebook.com/duocmypham.ciorin.vn

Trang web: https://ciorin.com/

-->