THẾ NÀO LÀ KEM CHỐNG NẮNG PHỔ RỘNG? CÔNG DỤNG CỦA KEM CHỐNG NẮNG PHỔ RỘNG

Bạch Vũ Khánh Linh 15 Th6, 2024 Ciorin

Trong vài năm gần đây, kem chống nắng phổ rộng bắt đầu rộ lên với các tín đồ yêu làm đẹp. Thêm vào đó, kem chống nắng phổ rộng là lựa chọn hàng đầu được các chuyên gia da liễu khuyên dùng dưới ảnh hưởng của các tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời. Vậy kem chống nắng phổ rộng là gì? Công dụng của kem chống nắng phổ rộng là gì? Cùng Ciorin tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Kem chống nắng phổ rộng là gì?

Thuật ngữ “kem chống nắng phổ rộng” hoặc “kem chống nắng quang phổ rộng” được sử dụng để chỉ các loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của cả tia UVA và UVB có trong ánh nắng mặt trời. 

Tia tử ngoại (tia UV) là một dạng tia được phát ra từ mặt trời, có bước sóng ngắn hơn ánh sáng mà mắt nhìn thấy, nhưng dài hơn bước sóng của tia X. Tia UV bao gồm ba loại chính:

– Tia UVA: Có bước sóng từ 320 – 400 nm, có khả năng xuyên qua các vật cản để xâm nhập sâu vào da, gây ra những tổn thương nghiêm trọng như nám, tàn nhang, lão hóa sớm và thậm chí ung thư da.

– Tia UVB: Có bước sóng từ 290 – 320 nm, có khả năng xâm nhập vào lớp ngoài cùng của da, gây ra hiện tượng cháy nắng. Ngoài ra, tia UVB còn kích thích quá trình sản xuất melanin, làm da trở nên đen sạm.

– Tia UVC: Có bước sóng từ 100 – 280 nm, phần lớn bị tầng ozone hấp thụ nên không có tác động đáng kể đến da.

Tia UV được phân thành 3 dạng chính UVA, UVB và UVC. Trong đó 2 tia UVA và UVB phổ biến nhất trong ánh nắng mặt trờiÝ nghĩa của các chỉ số trong kem chống nắng: SPF, Broad Spectrum, PA có thực sự quan trọng? - BlogAnChoi. Cũng giống như bao món skincare, trước khi mua kem chống nắng, chúng mình luôn cần quan tâm đến bảng thành phần của sản phẩm đúng không? Tuy nhiên, kem c. Tia UV được phân thành 3 dạng chính UVA, UVB và UVC trong đó 2 tia UVA và UVB phổ biến nhất trong ánh nắng mặt trời. https://bloganchoi.com/chi-so-trong-kem-chong-nang-spf-broad-spectrum-pa/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Ý nghĩa của các chỉ số trong kem chống nắng: SPF, Broad Spectrum, PA có thực sự quan trọng? - BlogAnChoi. Cũng giống như bao món skincare, trước khi mua kem chống nắng, chúng mình luôn cần quan tâm đến bảng thành phần của sản phẩm đúng không? Tuy nhiên, kem c. Tia UV được phân thành 3 dạng chính UVA, UVB và UVC trong đó 2 tia UVA và UVB phổ biến nhất trong ánh nắng mặt trời. https://bloganchoi.com/chi-so-trong-kem-chong-nang-spf-broad-spectrum-pa/

Thuật ngữ “kem chống nắng phổ rộng” được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra vào năm 2011. Theo đó, để được ghi nhãn là “phổ rộng” và được phân phối trên thị trường, bất kỳ loại kem chống nắng nào cũng phải đáp ứng được tiêu chuẩn của FDA về khả năng bảo vệ cả tia UVB và UVA. Vì vậy, kem chống nắng phổ rộng được coi là loại kem chống nắng tối ưu nhất và phù hợp với mọi loại da. 

Sự khác biệt giữa kem chống nắng phổ rộng và kem chống nắng thông thường

Hầu hết các loại kem chống nắng đều có tác dụng bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, kem chống nắng phổ rộng được đánh giá là có những ưu điểm hơn so với kem chống nắng thông thường.

  • Tác dụng bảo vệ: Kem chống nắng thông thường thường chỉ tập trung vào việc chống lại tia UVB (tia gây cháy nắng), nhằm ngăn ngừa hiện tượng cháy nắng và sạm nám da. Trong khi đó, kem chống nắng phổ rộng được thiết kế để bảo vệ da khỏi cả tia UVA và UVB. Tia UVA có khả năng xuyên thấu sâu vào da, gây lão hóa sớm và có thể góp phần vào nguy cơ ung thư da. Vì vậy, kem chống nắng phổ rộng cung cấp một mức độ bảo vệ toàn diện hơn cho da.

SPF là thước đo khả năng chống lại tia UVB của sản phẩmÝ nghĩa của các chỉ số trong kem chống nắng: SPF, Broad Spectrum, PA có thực sự quan trọng? - BlogAnChoi. Cũng giống như bao món skincare, trước khi mua kem chống nắng, chúng mình luôn cần quan tâm đến bảng thành phần của sản phẩm đúng không? Tuy nhiên, kem c. SPF là thước đo khả năng chống lại tia UVB của sản phẩm. https://bloganchoi.com/chi-so-trong-kem-chong-nang-spf-broad-spectrum-pa/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Ý nghĩa của các chỉ số trong kem chống nắng: SPF, Broad Spectrum, PA có thực sự quan trọng? - BlogAnChoi. Cũng giống như bao món skincare, trước khi mua kem chống nắng, chúng mình luôn cần quan tâm đến bảng thành phần của sản phẩm đúng không? Tuy nhiên, kem c. SPF là thước đo khả năng chống lại tia UVB của sản phẩm. https://bloganchoi.com/chi-so-trong-kem-chong-nang-spf-broad-spectrum-pa/

  • Chỉ số bảo vệ: Kem chống nắng thông thường được đánh giá dựa trên chỉ số SPF (Sun Protection Factor), chỉ cho khả năng chống lại tia UVB. Trong khi đó, kem chống nắng phổ rộng thường được đánh giá dựa trên hai chỉ số: SPF và PA (Protection Grade of UVA). Chỉ số SPF cho biết mức độ bảo vệ khỏi tia UVB, trong khi chỉ số PA đánh giá mức độ bảo vệ khỏi tia UVA. Chỉ số PA được đánh bằng các dấu “+” (PA+, PA++, PA+++) để chỉ mức độ bảo vệ tăng dần.
  • Thành phần: Kem chống nắng phổ rộng thường chứa các thành phần chống lại cả tia UVA và UVB, bao gồm các chất chống oxy hóa như oxybenzone, avobenzone, zinc oxide và titanium dioxide. Trong khi đó, kem chống nắng thông thường có thể chỉ chứa thành phần chống lại tia UVB.

Công dụng của kem chống nắng phổ rộng 

  • Bảo vệ da toàn diện khỏi tia UVA và UVB

 Tia UVA và UVB tác nhân gây lão hóa, tàn nhang, nám và sạm màu trên da. Khi tia này xâm nhập sâu vào da, chúng có thể gây hỏng lớp DNA trên bề mặt da, gây đột biến gen và tăng nguy cơ mắc ung thư da. Tuy nhiên, kem chống nắng phổ rộng chứa oxit kẽm có khả năng ngăn chặn tác động này.

  • Bảo vệ da trước ánh sáng xanh 

Ánh sáng xanh (HEV) là loại ánh sáng phát ra từ các thiết bị điện điện tử như điện thoại, máy tính, tivi,… Mặc dù không nguy hiểm như tia UV, nhưng ánh sáng xanh vẫn có thể gây hại cho tế bào da, góp phần vào quá trình lão hóa da sớm và làm da trở nên sạm màu. Kem chống nắng phổ rộng, với thành phần chứa kẽm và oxit sắt, có khả năng bảo vệ da một cách hiệu quả khỏi loại ánh sáng này.

Bên cạnh đó, dòng kem chống nắng phổ rộng còn giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia hồng ngoại (IR-A) và tia cực tím (HEV)

Kem chống nắng quang phổ rộng bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh

  • Tăng cường khả năng chăm sóc da

Ngoài khả năng chống nắng, ngăn ngừa ánh sáng xanh gây hại đến làn da, kem chống nắng phổ rộng còn có thể tích hợp nhiều công dụng khác nhau: dưỡng ẩm, dưỡng sáng, cải thiện khả năng đàn hồi của da, giảm nếp nhăn, chống lão hóa da, dưỡng da mềm mịn,…

  • An toàn, lành tính

Dòng kem chống nắng phổ rộng chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các thương hiệu uy tín, thường sẽ sử dụng các thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, mang lại sự an toàn tuyệt đối, dịu nhẹ và không gây kích ứng hoặc mẩn đỏ trên da.

Do đó, kem chống nắng phổ rộng có thể phù hợp cho mọi loại da, bao gồm da thường, da dầu mụn, da khô, da nhạy cảm và cả da đang được điều trị.

>>> KEM CHỐNG NẮNG PHỔ RỘNG BẢO VỆ DA CR ULTRAPROTECTIVE SUNSCREEN UPGRADE của CIORIN có khả năng bảo da hoàn hảo trong 12H 


Kem chống nắng phổ rộng Ciorin CR ULTRA PROTECTIVE SUNSCREEN UPGRADE với khả năng bảo vệ da toàn diện trong 12h

Kem chống nắng CR ULTRA PROTECTIVE SUNSCREEN UPGRADE của nhà Ciorin, với công thức cải tiến mang đến trải nghiệm mới: AN TOÀN – LÀNH TÍNH – SINH HỌC – MỎNG NHẸ – KHÔNG OXY HÓA sẽ giúp bạn vượt qua nỗi ám ảnh nhờn rít, nặng mặt của kem chống nắng truyền thống.

Với thành phần bao gồm hàng loạt các loại dưỡng chất an toàn, lành tính như: Chiết suất rau má, Vitamin B3, Vitamin B5, Ethylhexyl, … Kem chống nắng CR ULTRA PROTECTIVE SUNSCREEN UPGRADE nhà Ciorin tự tin đem lại hiệu quả:

– Chống nắng phổ rộng

– Dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa

– Giảm thiểu đốm nâu

– Giúp da trắng sáng, mịn màng

– An toàn với cả làn da nhạy cảm nhất.

Hy vọng thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về kem chống nắng phổ rộng, điểm đặc biệt cũng như công dụng của kem chống nắng phổ rộng đối với làn da. 

 

-->